NHỮNG NGÀY NẮNG ĐẸP

By Nguyễn Minh Nguyệt

Paris những ngày cuối tháng 7

Hai bà cháu trên bờ sông Seine một góc Nhà thờ Đức Bà Paris

 

Cầu Alexandre III bắc ngang sông Seine nơi các đôi trai gái hay đến chụp ảnh cưới

 

 

More...

Thư giãn giữa ngàn sao

By Nguyễn Minh Nguyệt

Nghỉ lễ Phục sinh. Ai cũng muốn thư giãn tý chút. Bước chân vào Bảo tàng Grévin số 10 Boulevard Monmartre Paris người ta có cảm giác như vào rạp xem phim. Ngoài cửa người ta xếp hàng dài vòng trên vòng dưới.
Lên cầu thang rồi đứng chờ một màn biểu diễn hiệu ứng ánh sáng phản chiếu qua muôn vàn tấm gương. Tuyệt vời ! Vũ trụ bao la thế giới thật là đa dạng giàu bản sắc và vô cùng quyến rũ. Những vì sao lấp lánh trong không gian tối đen vì các ngọn đèn được tắt hoàn toàn. Muôn ngôi sao nổi bật chói lòa...
Đèn lại được bật lên sau màn diễn. Dòng người chuyển động trong những gian phòng. Các bức tượng đều được làm bằng sáp. Ánh mắt nụ cười làn da nếp nhăn... Tất cả đều sống động. Tượng sáp cũng có sức sống tâm hồn tình cảm.

More...

THẤP THOÁNG HỘI AN

By Nguyễn Minh Nguyệt

Men theo những con phố nhỏ chúng tôi đã ở giữa những dãy phố cổ từ bao giờ chẳng biết. Các cửa hàng bán vải lụa khăn tơ tằm túi thêu rộng cửa đón mời khách du lịch khắp nơi. Thành phố nhỏ xinh sạch sẽ và yên tĩnh. Anh bạn Jean-François bảo Hội An giống một làng nào đó ở Pháp nhỉ ? Từ lâu rồi Hội An từng là nơi có nghề thủ công dệt lụa.
More...

Vườn nhiệt đới Nong Nooch

By Nguyễn Minh Nguyệt


Cách thành phố du lịch Pattaya (Thái Lan) khoảng 10 km khu vườn này rộng chừng 200 ha. Đây là vùng đất có địa thế rất đẹp và thuận tiện cho việc trồng trọt.Trước kia nơi đây là khu vườn của Bà Nong Nooch người đàn bà giàu có khi về già lui về sống ẩn dật vui hưởng thú điền viên.

Rời thành phố Pattaya (cách Bangkok 170 km) ồn ào với các khách sạn cao ngất những nhà hàng luôn rộng cửa đón khách những tiếp viên nhà hàng mời chào khách công khai giữa thanh thiên bạch nhật. Thành phố làm chúng tôi thấy nặng nề và ngột ngạt với những "cô nàng" "xăng pha nhớt" chuyển đổi giới tính với những sexy show hoành tráng và những sex show khêu gợi của các cô gái "có giấy phép hành nghề" được bày trong tủ kính để khách thập phương lựa chọn qua đêm. Vừa đến cửa khu vườn luồng không khí trong lành tỏa ra xung quanh khiến chúng tôi quên hẳn những gì vừa mới qua đêm trước. Giữa một ngày nóng và nắng to đầu tháng 8 năm 2001 khu vườn quả là ốc đảo giữa sa mạc.
More...